Quý khách đang xem: Trang chính > Thông tin hoạt động

Thông tin hoạt động

Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Quận 1 diễn tập phương án chữa cháy khu dân cư trên địa bàn quản lý

Sáng ngày 02/11/2017 Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PC&CC) Quận 1 đã phối hợp với UBND Phường 1, Quận 10 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy đối với khu phố 2. Lực lượng tham gia gồm: Y tế phường, Bảo vệ dân phố, Công an phường, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 và hàng trăm người dân sinh sống trên địa bàn Phường 1, Quận 10.

Vào lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày, người dân đi mua sắm tại khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ phát hiện ra đám cháy tại nhà dân gần đó, đã nhanh chóng vào chốt dân phòng khu phố 2 gần chợ báo cho lực lượng dân phố biết có cháy xảy ra.

Ngay lập tức lực lượng dân phòng nhanh chóng báo cáo vụ cháy về cho lãnh đạo UBND Phường 1 biết sự việc, đồng thời triển khai các biện pháp cứu chữa ban đầu. Tuy nhiên, do đám cháy phát triển mạnh, vượt quá tầm kiểm soát của lực lượng dân phòng, nên đã nhanh chóng xin chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1.

Ngay khi nhận được tin cháy, đồng chí Hoàng Thanh Hà – trực chỉ huy trong ngày đã nhanh chóng quyết định xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe chỉ huy đến ngay điểm cháy.

Do đây là đám cháy trong khu dân cư, lượng khói tỏa ra nhiều khói khí độc, ảnh hưởng rất lớn đến công tác trinh sát đám cháy cũng như tiếp cận khống chế đám cháy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ trinh sát nhanh chóng tiếp cận được đám cháy và tìm kiếm cứu được 01 người bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn.

Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận đám cháy, triển khai 04 lăng B, phun trực tiếp vào điểm cháy. 

Sau 20 phút triển khai lực lượng, phương tiện, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lúc này đồng chí Nguyễn Thị Hồng Đức – Chủ tịch phường ra lệnh thông báo trên loa phát thanh cho mọi người chứng kiến vụ cháy, đây chỉ là một buổi diễn tập phương án chữa cháy đối với khu dân cư mà hàng năm UBND phường vẫn thường xuyên tổ chức. Đồng chí Chủ tịch phường cũng cho biết, việc tổ chức diễn tập thế này nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân về công tác PCCC, qua đó vận dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày, không để cháy nổ xảy ra.

Lê Minh Tuấn - Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1


Các Thông tin hoạt động khác