Quý khách đang xem: Trang chính > Thông tin hoạt động

Thông tin hoạt động

Quận 10 tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Ngày 7/4/2017, Quận 10 đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Đồng chí Đặng Quốc Toàn - Bí thư Quận ủy đã đến dự hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận chủ trì hội nghị.

Năm 2017, Quận 10 đã thực hiện đảm bảo các quy trình trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quận và 15 phường đã thực hiện chặt chẽ các nhiệm vụ kiểm tra nguồn nghĩa vụ quân sự (NVQS), sơ tuyển sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe, bình cử công khai và thực hiện “3 gặp, 4 biết”. Qua đó, Hội đồng NVQS quận đã phát lệnh gọi 225 công dân nhập ngũ và 225 công dân đã nhận lệnh, đạt tỷ lệ 100%. Quận đã tổ chức giao 160 công dân nhập ngũ đến các đơn vị nhận quân: Trung đoàn Gia Định, Sư Đoàn Không quân 370, Tiểu đoàn 180 Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Trong đó, có 4 đảng viên, 156 đoàn viên thanh niên và có 72 công dân tình nguyện nhập ngũ. Nhiều chỉ tiêu Quận thực hiện đạt và vượt như: Số công dân thi hành NVQS, tỷ lệ đảng viên, trình độ học vấn… Các phường đã tổ chức chăm lo chu đáo cho các thanh niên thi hành NVQS với kinh phí 424.000.000 đồng. Hội trại Tòng quân được tổ chức trong không khí vui tươi, sôi nổi đã góp phần tạo khí thế cho ngày lễ giao quân và công tác thăm tân binh cũng được quận và các phường thực hiện chu đáo. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi giải pháp, kinh nghiệm trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như: Cần làm tốt công tác hậu phương quân đội; chăm lo và giải quyết việc làm cho các thanh niên đã hoàn thành NVQS trở về địa phương; kịp thời trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và động viên đối với các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS với nội dung phù hợp từng đối tượng cụ thể như thanh niên đến tuổi thi hành NVQS, thân nhân, gia đình…. Đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận cũng đã nêu những vấn đề tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và có giải pháp cụ thể để công tác tuyên chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả cao hơn.

Dịp này, Quận ủy Quận 10 đã khen thưởng 4 đơn vị: Phường 11, 13, 14, 15 - có thành tích xuất sắc trong cử tuyển đảng viên nhập ngũ 3 năm (2015 - 2017); Ủy ban nhân dân quận cũng đã khen thưởng 13 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân  nhập ngũ năm 2017.

LÊ NGỌC


Các Thông tin hoạt động khác