Quý khách đang xem: Trang chính > Thông tin hoạt động

Thông tin hoạt động

Liên hoan Ca múa nhạc truyền thống cách mạng Quận 10, lần thứ 25, năm 2017

Liên hoan ca múa nhạc truyền thống cách mạng Quận 10, Lần thứ 25 do Trung tâm Văn hóa Hòa Bình Quận 10 phối hợp Hội Cựu chiến binh – Liên đoàn Lao động – Hội Liên hiệp Phụ nữ – Quận đoàn tổ chức dự kiến diễn ra trong ba ngày 11, 12 và 13/4/2017 tại 3 cụm phường và tổng kết phát giải vào ngày 20/4/2017 tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình Quận 10.

Bên cạnh 15 phường, Ban Tổ chức còn mở rộng đối tượng tham gia đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các câu lạc bộ đội nhóm không chuyên trong và ngoài địa bàn quận. Chủ đề dự thi là các ca khúc được sáng tác và lưu hành trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống xâm lược; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mở rộng thêm những sáng tác sau năm 1975 có nội dung ca ngợi quê hương và công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước, bảo vệ thành quả cách mạng của quân và dân ta; đặc biệt những ca khúc ca ngợi biển, đảo quê hương, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đối với các phường có Nhà văn hóa tham gia biểu diễn theo nhóm nhạc vừa đàn, vừa hát. Mỗi nhóm nhạc dàn dựng chương trình có chủ đề cụ thể; trong đó, có từ 4 đến 5 tiết mục với các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca. Thời lượng biểu diễn từ 20 đến 25 phút. Điểm đánh giá nhóm nhạc gồm: chủ đề chương trình, chất giọng, phối nhạc, xử lý bài, phong cách biểu diễn, sự phối hợp giữa người ca, múa và ban nhạc. Các phường không có Nhà văn hóa và các đối tượng khác có thể chọn một trong các hình thức: Biểu diễn theo nhóm nhạc vừa đàn, vừa hát; dự thi các tiết mục ca, múa, trong đó có ít nhất 3 thể loại theo thể lệ hội thi hoặc tham gia chương trình với chủ đề xuyên suốt.

Qua liên hoan ca múa nhạc truyền thống cách mạng Quận 10 góp phần giáo dục thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào với công cuộc xây dựng, đổi mới, phát triển đất nước và trong tiến trình hội nhập quốc tế.

THÙY LINH


Các Thông tin hoạt động khác