Quý khách đang xem: Du khách > Ẩm thực

Văn hoá ẩm thực

Phong phú món cá trích

Yên tĩnh và rộng rãi trong khuôn viên một khu thể thao, Tiểu Ngư Quán nằm nép mình dưới những tàn cây rợp bóng. Cá là nguyên liệu chính trong khá nhiều món ăn của quán.

Để ngon, cá trích phải thật tươi, vì cá mỏng, mềm nên dễ hư. 

Cá dùng chế biến ở đây không lớn, quý hiếm mà là những con cá nhỏ như cá trích. Thường người ta biết đến cá trích được dùng làm cá hộp nhờ nhiều mỡ, thịt mềm, ngọt. Nhờ những ưu điểm này cùng với cách chế biến riêng của quán, cá trích đã làm ra nhiều món ăn lạ. Để ngon, cá trích phải thật tươi, vì cá mỏng, mềm nên dễ hư. Vì vậy sau khi đánh bắt, mang về chế biến ngay.

Đầu bếp lạng hai bên thân cá lấy phi lê còn óng ánh màu xanh của biển làm món gỏi. Gỏi cá trích trộn thính có hương vị tương tự cá mai nhưng béo hơn, tuy nhiên cái khó là phải làm cho cá không có vị tanh. Ngoài ra, cá trích với vị béo đặc trưng rang me càng làm tăng phần khoái khẩu. Hoặc những món như cá nướng lá lốt, nấu lá giang… mỗi kiểu chế biến có một cách riêng.

Cá trích tuy là nguyên liệu bình thường, nhưng với cách chế biến đặc biệt vẫn mang lại những hương vị lạ, không kém hấp dẫn.

Các món cá trích có giá 35.000-45.000 đồng/phần.

Địa chỉ: 780 đường Sư Vạn Hạnh (nối dài), Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: (08) 8.634.530


Các Văn hoá ẩm thực khác