Quý khách đang xem: Du khách > Ẩm thực

Văn hoá ẩm thực

Giới thiệu về khu phố ẩm thực - văn hoá nghệ thuật - thương mại và chợ đêm

Cụm nhà hàng Đông Hồ 3Địa danh Kỳ Hòa là nơi trước kia dưới thời danh tướng Nguyễn Tri Phương. Nhà Nguyễn đã thành lập đại đồn Kỳ Hòa làm căn cứ kháng chiến chống thực dân Pháp. Địa danh này thuộc tỉnh Sài Gòn – Gia Định xưa. Sau này, trong kháng chiến chống Mỹ, nơi đây là địa bàn hoạt động cách mạng của cán bộ Đảng viên và nhân dân do Chi bộ Vườn Lài và chi bộ Chuồng Bò trực tiếp lãnh đạo. Cũng tại khu vực này, tòa nhà số 12, đường 3/2 (nay là khách sạn Kỳ Hòa) đã được tổ chức Liên Hiệp Quốc chọn làm nơi đặt trụ sở làm việc của tổ chức Ủy ban liên hiệp quân sự bốn bên, trong đó có đại điện Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam và Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngày nay, qua nhiều thời kỳ xây dựng và phát triển, nơi đây đã hình thành nên một khu kinh tế văn hóa sầm uất nổi tiếng của Quận 10 và Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là Kỳ Hòa.

Đến đây Quý khách sẽ tham quan nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, mua sắm và tham quan nghỉ dưỡng được tổ chức hợp lý, khoa học và chất lượng cao.

Khi quy khách bước chân đến đây chắc chắn sẽ được phục vụ chu đáo, tận tình với những hoạt động điển hình như sau:

Về thương mại:

Chợ đêm Kỳ Hoà
Quý khách sẽ được tận hưởng bầu không khí du lịch mua sắm nhộn nhịp, với hơn 200 gian hàng của Chợ đêm Kỳ Hòa gồm nhiều chủng loại mặt hàng phong phú phục vụ cho tiêu dùng: quần áo, giày dép, đồng hồ, mắt kính, đồ chơi trẻ em... Bên cạnh đó còn có các siêu thị chuyên doanh phục vụ quí khách như Siêu thị điện máy Thiên Hòa, Siêu thị địa ốc Đất Việt, nội thất Phố Xinh, cửa hàng dệt may Thái Tuấn và Trung tâm Duy Tân plaza và hàng loạt cửa hàng, siêu thị khác là những điểm đến cần thiết của quý khách có nhu cầu mua sắm. Đặc biệt, vào mùa cưới, dịch vụ áo cưới Lê Nam và áo cưới Ánh Linh cùng các cửa hàng áo cưới trên đường 3/2 sẵn sàng phục vụ cho quý khách là cô dâu, chú rể với những bộ trang phục cưới hợp thời trang và truyền thống dân tộc, những dịch vụ lễ cưới có tính chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, chắc hẳn sẽ làm cho cô dâu, chú rể sẽ luôn luôn nhớ mãi những giây phút đẹp nhất của cuộc đời mình.

Ẩm thực:

 • Nhà hàng Đất sét (đường Lê Hồng Phong nối dài)
  Hệ thống các nhà hàng, quán ăn với cung cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp với các món ăn Âu – Á và đậm đà hương bị dân tộc Việt Nam…
 • Vườn ẩm thực Đông Hồ, Nhà hàng Đông Hồ I, II, III, Nhà hàng Hoa Hồng thuộc Công ty TM – DV Kỳ Hòa.
 • Nhà hàng Đất Sét, Nhà hàng Kỳ Hòa của khu văn hóa thể thao Quân khu 7.
 • Hệ thống các Nhà hàng đặc sản như Nhà hàng hải sản Phố Biển, Bánh xèo A Phủ, Cây đa quán, Cua biển…

Về hoạt động Văn hoá Nghệ thuật:

Sân khấu Nhà hát Hoà Bình
Sau khi quý khách đã đi tham quan mua sắm và thưởng thức các món ăn, chúng tôi xin mời quý khách đến thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật và các khu văn hóa, thể thao, bao gồm:

 • Chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang, khiêu vũ của Nhà hát Hòa Bình.
 • Sân khấu ngoài trời, CLB khiêu vũ thể dục thẩm mỹ của Trung tâm văn hóa Quận 10.
 • Các hoạt động sáng tạo, vui chơi và du lch đã ngoại của Nhà thiếu nhi Quận 10.
 • Sân khấu ngoài trời của điểm ca nhạc Phương Nam, Chợ đêm Kỳ Hòa.
 • Các điểm dịch vụ Karaoke gia đình như Kỳ Hòa, Hòa Bình, Nghệ thuật…
 • Các câu lạc bộ khiêu vũ.
 • Hệ thống các sân tập và chơi quần vợt chất lượng cao, sân chơi Bi sắt, tập bóng đá, hồ bơi và chơi cầu lông...
 • Hệ thống công viên với cây cảnh đẹp và nhiều cây xanh, bóng mát

của các hoạt động trên chắc chắn sẽ tạo sự sảng khoái và sức khoẻ cho quí khách.

Nghỉ ngơi:

Khách sạn Kỳ Hoà
Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tiêu chuẩn từ bình dân đến cao cấp sẽ giúp quí khách có những giây phút thư giãn nghỉ ngơi thoải mái và ấm cúng như khách sạn ba sao Kỳ Hòa, và hệ thống các khách sạn Mini, nhà nghỉ xen kẻ trong các khu dân cư luôn bảo đảm chỗ nghỉ cho quý khách với giá cả phù hợp.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Trong tương lai khu vực này sẽ hình thành những cụm nhà hàng với quy mô từ trung đến cao cấp, các trung tầm giải trí thư giản và nghệ thuật được xây dựng và phát triển trên cơ sở qui hoạch tổng thể của Khu trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật Thể dục thể thao Quận 10, từ Nhà hát Hòa Bình mở rộng sang cả khu trung tâm Văn hóa Quận 10, thành một tổng hợp các loại hình Văn hóa - Nghệ thuật - Thể thao phục vụ cho tất cả những nhu cầu hưởng thụ các giá trị tinh thần cũng như đào tạo phát triển tài năng, năng khiếu của thanh thiếu niên trong và ngoài Quận 10.


Nhà hát Hoà Bình

Với chủ trương của Quận 10 thực hiện mô hình liên kết thu hút vốn đầu tư trong nước và hợp tác liên doanh nước ngoài, tại đây sẽ hình thành cụm kiến trúc với cơ sở vật chất hiện đại và mang những đặt trưng về lịch sử truyền thống của khu vực nhằm mở rộng và tăng cường các loại hình nghệ thuật phong phú, đa dạng, với cụm rạp chiếu phim (từ bốn đến sáu rạp), câu lạc bộ khiêu vũ và sân khấu nghệ thuật hiện đại, đa năng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn thời trang chuyên nghiệp… sẽ làm cho mọi du khách hài lòng với cung cách phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp. Ngoài các loại hình hoạt động vui chơi, giải trí và văn hóa nghệ thuật, còn có hệ thống siêu thị, nhà hàng ăn uống, karaoke, càfê giải khát… Sẽ mang lại cho du khách sự thoải mái và tiện nghi.

Trong hướng phát triển đó khu phố đi bộ sẽ được hoàn chỉnh từ Cao Thắng (nối dài) mở rộng sang khu Lê Hồng Phong (nối dài) và các dường nội vi trong khu dân cư Sư Vạn Hạnh của phường 12, với những hoạt động phong phú, đa dạng của Hội quán Vườn Lan, khu ẩm thực Chợ đêm Kỳ Hòa và Đông Hồ cùng sự góp mặt của các Nhà hàng đặc sản, truyền thống Âu – Á và các món ăn Việt Nam đặc sắc sẽ đón tiếp tất cả các quy khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức. Ngoài ra, hệ thống siêu thị tổng hợp và chuyên doanh cũng khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng trên cơ sở qui hoạch chung của Thành phố và Quận 10 như định hướng phát triển của khu trạm giam Chí Hòa. Trung tâm triễn lãm thương mại quốc tế của Thành phố tại khu vực Kỳ Hòa. Hệ thống các siêu thị này sẽ hòa vào mạng lưới các cửa hàng. Siêu thị hiện có tạo thành hệ thống kinh doanh hiệu quả và văn minh phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong quận và du khách.

Chắc chắn những dự án đầu tư trong tương lai của khu vực này sẽ thu hút mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia và Quận 10 luôn chào đón các nhà đầu tư với những ưu đãi và hỗ trợ cụ thể để mọi thành phần kinh tế đều bình đẳng và cùng phát triển.

Quận 10 xin giới thiệu và rất mong được đón tiếp quy khách và các nhà đầu tư.


Các Văn hoá ẩm thực khác