Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề Đậu xe và mở nhạc làm ồn khu phố P6
Người gửi Người dân hẻm 249 ngô quyền
Năm sinh 1970 - Nữ
Email
Ngày gửi 06/06/2018
Kính gửi : Chủ Tịch Quận 10
Chủ Tịch Phường 6 Quận 10

Tôi làm đơn này kính mong quận có phương hướng xử lỷ hộ 249/8 ngô quyền p6 q10 với những vấn đề sau :
1. Hộ này thuê nhà kinh doanh camera , loa , v.v... mở nhạc bất kể giờ giấc và khi có khách mua thì mở nhạc rất lớn để thử cho khách làm cả xóm giật mình. Đây là hẻm khu phố văn hoá chứ không như đường nguyễn kim mà kinh doanh âm thanh và mở nhạc thử âm thanh bất kể giờ giấc
2. Hộ kinh doanh này đậu xe chiếm gần hết con hẻm và xe hơi ko ra vào được và có lần công an phường xuống nhắc nhở nhưng đâu vẫn vào đó.
3. Và điều bất tiện nhất là hộ kd này gắn 2 camera đưa ra ngay giữa hẻm quan sát làm ảnh hưởng đến đời tư của những nhà trong hẻm( nhà nào ra vào hay có bất cứ gì hộ này đều thấy và biết hết) hộ này gắn camera ngay trong phần đất nhà thì chúng tôi không phản ánh gì hoặc nếu đó là camera an ninh của công an thì chúng tôi hoan nghênh. Đằng này đưa ra ngay giữa hẻm và là camera cá nhân. Và nhiều khi những hộ trong đây có di chuyển hay mua đồ đạc gì mà cần xe lớn đi vào thì sẽ bị thanh chắn camera cản lại. Đề nghi tháo dở camera đưa ra giữa con hẻm

Và như chúng tôi được biết thì hộ kd này thuê lại của 1 người thuê khác và khi chúng tôi phản ánh thì không gặp được chủ nhà mà chỉ nhận được lại lời qua tiếng lại từ hộ thuê nhà này với những hộ khác
Kính mong quận có biện pháp xử lý hộ 249/8 này và trả lại bình yên cho khu phố chúng tôi. Nếu quận cần thì có thể tổ chức họp tổ dân phố để lấy ý kiến của những hộ trong hẻm 249 ngô quyền p6 q10 này
Chân thành cảm ơn !

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Quản trị tin bài

UBND Phường 6 Quận 10 phản hồi kết quả xử lý như sau:

Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các ban ngành, đoàn thể đã tiến hành họp các hộ dân tại hẻm 249 Ngô Quyền (Gồm 2 Tổ dân phố: 20B, 21) để trao đổi về nội dung phản ánh. 

Theo đa số ý kiến của các hộ dân tại cuộc họp thì hộ kinh doanh có để xe máy trước mặt tiền nơi kinh doanh nhưng không thường xuyên gây cản trở lưu thông tại khu vực này; 02 camera được lắp đặt tại vị trí giữa hẻm với góc quay theo phương thẳng đứng dọc theo 02 hướng đầu và cuối hẻm, cách mặt đất khoảng 03 mét, không nhằm mục đích quan sát đời tư của các hộ dân trong hẻm và được các hộ dân đồng thuận việc lắp đặt này vì không ảnh hưởng đến các phương tiện di chuyển qua khu vực này; Hộ kinh doanh có một vài lần mở nhạc lớn để bán sản phẩm kinh doanh nhưng không trong thời gian nghỉ ngơi của bà con trong tổ. 

Qua trao đổi, Ủy ban nhân dân phường thống nhất cùng các hộ dân như sau: 

- Đề nghị hộ kinh doanh trang bị thêm hệ thống cách âm, thi công phòng kín nhằm hạn chế tối đa âm thanh, tiếng ồn gây ảnh hưởng đến các hộ liền kề xung quanh khi thử hệ thống loa. 

- Được để 02 xe gắn máy trước khu vực kinh doanh có trật tự không gây ảnh hưởng đến việc lưu thông tại hẻm 249 Ngô Quyền, nếu số lượng xe nhiều hơn thì đề nghị gửi xe ở bãi giữa xe. Trong trường hợp xe ôtô cần di chuyển thì phải tạo điều kiện để xe lưu thông nhằm tránh tình trạng ùn tắt vì theo ghi nhận thực tế thì bề hẻm rộng từ 3.7 mét đến 4.5 mét, và chỉ có xe ô tô của một vài hộ dân nhưng ít ra vào tại tuyến hẻm này. 

- Khuyến khích các hộ dân lắp đặt hệ thống camera quan sát nhằm đảm bảo tốt hơn vấn đề an ninh trật tự tại khu vực này nhưng không nhằm mục đích quan sát hoặc gây ảnh hưởng đời tư của các hộ dân khác. 

- Đề nghị tất cả cả hộ dân trong khu vực này nếu có phản ánh kiến nghị thì liên hệ trực tiếp đến Ủy ban nhân dân phường để giải quyết kịp thời bức xúc của bà con theo thẩm quyền. 

Trân trọng.


Trở về