Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề Hoàn công nhà
Người gửi người dân
Năm sinh 1989 - Nam
Email
Ngày gửi 23/05/2018
Tôi có mua một căn nhà, mà nhà đã qua 3 đời chủ thôi là người thứ 4, mà nhà chưa hoàn công giờ tôi muốn hoàn công căn nhà thì có được không ? và phí là bao nhiêu ?, đời chủ trước thì nói nhà xây từ thời chủ trước nữa, vậy tôi có thể nào xin phép hoàn công căn nhà này được không ?

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Quản trị tin bài

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Quận 10 trả lời câu hỏi như sau:

Theo nội dung câu hỏi, cho thấy nhà này quý công dân mua bán theo hiện trạng cũ, nhưng trong nội dung không biết được thời gian cụ thể việc quý công dân mua bán.

Do vậy, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Quận 10 trả lời quý công dân một số nội dung như sau: 

Căn cứ Điều 118 của Luật Nhà ở năm 2015: “điều kiện của nhà ở tham gia giao dịch”; 

Căn cứ công văn số 1237/TNMT-VPĐK ngày 12/03/2013 của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố về việc cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp chuyển nhượng nhà có hiện trạng không đúng so với giấy tờ chứng minh sở hữu sau ngày 01/7/2006 quy định như sau: 

1. Đối với các trường hợp chuyển nhượng từ ngày 01/7/2006 đến ngày 01/5/2009 thì xem xét cấp giấy chứng nhận cho người mua với các điều kiện: 

  • Hiện trạng nhà ở, công trình phải phù hợp quy hoạch; trường hợp có vi phạm xây dựng thì phải được xử lý trước khi xem xét cấp giấy chứng nhận. 
  • Không có tranh chấp. 
  • Bên bán và bên mua đã biết rõ hiện trạng nhà ở, công trình xây dựng tại thời điểm giao dịch. 

2. Các trường hợp chuyển nhượng sau ngày 01/05/2009 đề nghị thực hiện đúng quy định pháp luật (chủ cũ thực hiện thủ tục hoàn thành công trình, chứng nhận bổ sung sở hữu sau đó mới chuyển nhượng cho chủ mới).​ 

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Quận 10 sẽ thu phí và lệ phí đăng ký thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận, phí thẩm định hồ sơ.... theo quy định.

Trân trọng.


Trở về