Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề Lấn chiếm lề đường và lấn chiếm hẻm 399 đường Lý thái Tổ phường 9 quận 10.
Người gửi
Năm sinh - Nữ
Email
Ngày gửi 12/05/2018
Mới đây người dân buôn bán lề đường ở hẻm 399 lý thái tổ giành khách đánh nhau, ủy ban nhân dân phường 9 quận 10 biết không, buổi chiều đến tối người dân buôn bán làm hẻm dơ bẩn. Bà con chúng tôi Ban lãnh đạo trả lời sự thật không muốn trả lời cho có và mong muốn Ban lãnh đạo chấm dứt triệt để không cho người dân buôn bán nữa.

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Quản trị tin bài

UBND Phường 9 Quận 10 phản hồi kết quả xử lý như sau:

Thời gian qua, công tác lập lại trật tự lòng lề đường được sự chỉ đạo thường xuyên của UBND các cấp rất cụ thể và quyết liệt lãnh đạo của Chính quyền địa phương. Trên cơ sở sắp xếp, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn giải quyết vấn đề ổn định nơi buôn bán mưu sinh, được sự đồng thuận đa số của KP, TDP và các hộ dân có liên quan nhất trí cho một số cá nhân buôn bán. UBND Phường 9 đã sắp xếp phù hợp và tương đối ổn định trong quá trình lập lại trật tự lòng lề đường.

Mới đây, một số hộ dân buôn bán ở nơi khác trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng 1 thuộc Phường 10 đã chạy qua Phường 9, do Phường 10 tái lập trật tự lòng lề đường, dẫn đến mâu thuẫn trong quá trình buôn bán của các hộ buôn bán gây mất trật tự an ninh. Sau sự việc đó, UBND Phường đã thực hiện công tác tăng cường chốt chặn, chỉ đạo lực lượng Công an, Dân quân, Ban bảo vệ dân phố, Cán bộ phường thực hiện vào các giờ cao điểm để hạn chế việc phát sinh lấn chiếm lòng lề đường tuyến Lý Thái Tổ, cụ thể là hẻm 399.

Qua theo dõi từ ngày 11/5/2018 sau khi có sự cố mâu thuẫn giữa các hộ bán hàng rong giành khách đánh nhau đã được công an Phường 9 triệu tập và lập hồ sơ sự việc; công tác chốt chặn, lập lại trật tự đến nay tương đối ổn định, không còn xảy ra tình hình mất an ninh trật tự xã hội tại hẻm 399 và tuyến Lý Thái Tổ trên địa bàn Phường 9. 

Trân trọng.


Trở về