Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề Đến bao giờ lòng đường mới được trả lại cho xe cộ lưu thông ? P11
Người gửi Người dân
Năm sinh 1975 - Nam
Email
Ngày gửi 07/05/2018
Kính gửi UBND phường 11 , UBND quận 10 . Hiện nay tại vòng xoay công trường dân chủ , tình trạng chiếm dụng lòng đường để bán hàng diễn ra hàng ngày gây cản trở giao thông , mất mỹ quan đô thị . Trên vĩ hè nhiều lúc không còn lối đi cho người đi bộ . Đối tượng chiếm dụng lòng đường , vĩ hè để bán hàng này không phải là người địa phương mà là người địa phương khác đến , ngang nhiên chiếm dụng lòng đường để bán hàng , xả nước sinh hoạt rác sinh hoạt tại chỗ . Hàng ngày ( Sáng , trưa , chiều , tối ) UBND phường đều có người đi tuần tra đi ngang qua khu vực này , thấy tình trạng chiếm dụng lòng đường để bán hàng này , nhưng không nói tiếng nào , lặng lẽ lách xe qua " chướng ngại vật trước mặt " rồi đi tiếp . Có thể những người đi tuần tra này không có trách nhiệm xử lý tình trạng chiếm dụng lòng đường để bán hàng này , nhưng ít ra sau khi đi tuần tra về cũng phải báo cáo tình trạng chiếm dụng lòng đường để bán hàng này cho lãnh đạo phường biết , để lãnh đạo phường có biện pháp giải quyết . Theo tôi được biết UBND phường biết rất rõ tình trạng chiếm dụng lòng đường để bán hàng này , nhưng không hiểu tại sao chiếm dụng lòng đường để bán hàng này vẫn tồn tại .
Vì an toàn giao thông , vì văn minh đô thị kính mong chính quyền quận 10 sớm giải quyết dứt điểm tình trạng ngang nhiên chiếm dụng lòng đường để bán hàng ở khu vực này để sớm trả lại lòng đường cho xe cộ lưu thông .

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Quản trị tin bài

UBND Phường 11 Quận 10 phản hồi như sau:

Ủy ban nhân dân phường đã có văn bản số 305/UBND – QLĐT ngày 23/4/2018 trả lời phản ánh về ý kiến chiếm dụng lòng đường để bán hàng tại vòng xoay dân chủ đường 3/2, Phường 11, Quận 10.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân phường tiếp tục nhận được phản ánh về những vấn đề nêu trên, Ủy ban nhân dân phường tiếp tục chỉ đạo bộ phận Đô thị phối hợp Công an khu vực kiểm tra xử lý nghiêm, tạm giữ tang vật đối với các trường hợp kinh doanh, buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn phường.

Trân trọng.


Trở về