Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề kính gửi phòng lao động thương binh xã hội quận 10: Ủy ban nhân dân phường 15 quận 10
Người gửi Nguyễn Văn Giàu
Năm sinh 1981 - Nam
Email
Ngày gửi 03/05/2017
Vợ tôi tên Châu thị Ánh Tuyết (20/8/1988) hộ khẩu Long An; số sổ bảo hiểm 7910230964
có thời gian làm việc tại công ty Á Mỹ (82-84 Nguyễn Giản Thanh phường 15 quận 10) từ 6/2011 đến 2015. Xin nghỉ việc hiện nay làm công ty khác.
nhưng khi chúng tôi yêu cầu công ty Á Mỹ thực hiện việc chốt sổ bảo hiểm cho vợ tôi, vì vợ tôi sắp sinh em bé đi lại khó khăn, thì công ty kêu đợi và hẹn lần lượt hết lần này đến lần khác.
Tôi có liên hệ liên đoàn lao động thì biết công ty không có công đoàn nên không cang thiệp được.
tôi tự đi chốt bảo hiểm để chuyển về công ty mới thì bên bảo hiểm cho hay công ty chưa báo giảm (nhưng vợ tôi đã nghỉ việc hơn 1 năm nay) nên không thể tự chốt và hường dẫn làm đơn lên phòng lao động nhờ cang thiệp.
kính mong phòng lao động thương binh xã hội quận 10 hỗ trợ chốt sổ tại công ty á mỹ (82-84 đường nguyễn giản thanh phường 15 quận 10) để vợ tôi khi nghỉ hậu sản được hưởng chế độ theo đúng quy định (không gặp rắc rối)

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 10 như sau:

Căn cứ theo quy định tại  Điều 202 của Bộ luật lao động năm 2012 về thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động: “Thời hiệu yêu cầu hòa giải viên lao động thực hiện hòa giải tranh chấp lao động cá nhân là 06 tháng kể từ ngàyphát hiện ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp lao động cho rằng quyền , lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm. …và thời hiệu giải quyết của Tòa án là 1 năm” do vậy trường hợp của Bà Châu Thị Ánh Tuyết đã quá thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động. Tuy nhiên để hỗ trợ cho Bà Tuyết, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã liên hệ phía công ty TNHH DP Á Kim nơi bà Tuyết đã làm việc trước đây để yêu cầu giải quyết vấn đề này và được biết hiện tại Bà Tuyết đang giữ sổ BHXH nên công ty không thể chốt sổ BHXH cho Bà Tuyết. Vì vậy, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị bà Tuyết liên hệ với công ty TNHH DP Á Kim để làm thủ tục chốt sổ BHXH.

Trân trọng


Trở về