Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề Những thương lái bán hoa ở Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ làm ồn, mất trật tự sau 11h đêm tới 5h sáng (lân 2)
Người gửi Người dân lao động Trí thức
Năm sinh 1990 - Nam
Email
Ngày gửi 24/04/2017
Sau lần gởi ý kiến ngày 10/02/2017, tình hình vào ban đêm ở khu vực chung cư Lê Hồng Phong nằm trong chợ hoa Hồ Thỉ Kỷ, cụ thể là khu vực lô C khu phố 3 vẫn không có tiến triển tốt.
Tối hôm qua, từ lúc 11 tới sáng, không phải ngày cao điểm, cũng không phải vào sáng sớm ( như UBND P1 đã phúc đáp), mà khi xe hàng chở hoa về tới trưởng tiểu học Hồ Thị Kỷ. Các hộ kinh doanh hoa trong hẻm bày hàng hóa lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở giao thông.Những hộ gia đình kinh doanh hoa tươi và nhân công vận chuyển hoa vào ban đêm ko có diện tích đi lại, bọn họ nẹt bô, nổ gaz bóp kèn inh ỏi và lớn tiếng văng tục gây mất ngủ cho cả gia đình tôi và hàng xóm. Chưa kể hói bụi tụi xe cộ bốc lên nồng nặc trong khu vực chung cư.
Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ và sức khỏe của người dân không kinh doanh hoa tươi, đặc biệt là nhiều người cao tuổi cần nghỉ ngơi và nhiều trẻ em cần đi học vào buổi sáng hôm sau và những người bệnh trung niện bị cao huyết áp. Trong gia đình tôi, mọi người phải đi làm và chịu mọi áp lực vào giờ hành chánh. Thế nhưng về nhà lại chẳng thể có được một giấc ngủ ngon, luôn bị đánh thức bởi tiếng ồn trong khu chợ. Vì thế, mọi người luôn uể oải, mệt mỏi, làm việc không hiệu quả, có nguy cơ bị sa thải. Tình hình như thế này đã và đang diễn ra trong suốt nhiều năm liền, hầu như mỗi ngày, bất kể ngày cao điểm hay ngày thường, từ 11h đến 5h sáng.
Như lần phúc đáp trước, UBND đã tiến hành nhắc nhở nhưng các hộ kinh doanh vẫn tái phạm, tôi để nghị tiến hành xử phạt theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và Nghị định 179/2013/NĐ-CP của Chính phủ và giải quyết tình trạng này triệt để. Nếu có thể, tôi mong UBND hãy thành lập 1 ban quản lý để tiến hành kiểm tra và quản lý chơ tốt hơn hoặc tạo mặt bằng để di dời chơ trong thời gian ngắn nhất.
Nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn, tôi sẽ phải đánh giá lại năng lực của UBND và buộc phải kiến nghị lên cấp Thành phố và tìm kiếm sự đồng thuận thông qua thông tin đại chúng để bảo vệ cuộc sống gia đình của mình và hàng xóm - những người lao động giờ hành chánh.

Xin cảm ơn UBND đã lắng nghe.

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của UBND Phường 1 Quận 10 như sau:

UBND phường đã tổ chức họp các hộ kinh doanh đề nghị cam kết giữ gìn an ninh trật tự, kinh doanh không lấn chiếm lề đường, nhắc nhở nhân viên giao hoa không được chạy xe máy nẹt bô, rồ ga, bấm kèn inh ỏi, lớn tiếng văng tục… gây ảnh hưởng đến người dân trong khu dân cư, thời gian đầu các hộ kinh doanh chấp hành tốt, nhưng sau đó lại tiếp tục vi phạm như đơn phản ánh.

Ủy ban nhân  dân Phường 1 đã tiếp tục chỉ đạo Công an Phường 1 và bảo vệ dân phố tổ chức kiểm tra, xử phạt và tịch thu một số xe máy cũ nếu không có giấy tờ là phương tiện làm ồn ào gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các hộ dân tại khu vực chung cư Lê Hồng Phong.

Theo báo cáo của cảnh sát khu vực và Bảo vệ dân phố xác định có 08 hộ kinh doanh có biểu hiện như đơn phản ánh, đã tổ chức kiểm tra lập biên bản 02 hồ sơ chuyển công an quận 10 xử lý, hiện đang tiếp tục kiểm tra xử lý các trường hợp lưu trú đối với số nhân viên không đăng ký tạm trú tại khu chuyên doanh.

UBND Phường 1 đã yêu cầu các hộ kinh doanh phải có biện pháp xử lý đối với nhân viên cố tình vi phạm an ninh trật tự, hạn chế đến mức tối đa tình trạng gây ồn ào ảnh hưởng đến khu dân cư vào tất cả thời gian kinh doanh kể cả khuya và sáng sớm tại khu vực trên. Đồng thời chỉ đạo cảnh sát khu vực, Bảo vệ dân phố, cán bộ phụ trách sản sản xuất kinh doanh tăng cường kiểm tra lập biên bản xử lý các tiểu thương vi phạm.

Trong thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt đối với các hộ kinh doanh vi phạm  an ninh trật tự tại khu vực kinh doanh.

Trân trọng


Trở về