Quý khách đang xem: Công dân > Ý kiến người dân

Chi tiết ý kiến và phản hồi

 Thông tin ý kiến
Tiêu đề TTBDCT quận sử dụng không đúng công năng tài sản, cho thuê khuôn viên và xây dựng sai phép.
Người gửi Dân quận 10
Năm sinh 1955 - Nam
Email huonglan@gmail.com
Ngày gửi 14/04/2017
TTBDCT quận nằm trên đường Đào Duy Từ với chức năng được nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo chính trị cho đội ngũ cán bộ công chức của quận. Khuôn viên trường thì khá nhỏ không đủ đáp ứng nhu cầu đào tạo cũng như đảm bảo lợi ích cho học viên của trung tâm. Tuy vậy, gần đây trung tâm đã cho tư nhân thuê một phần diện tích khuôn viên để kinh doanh phôtcopy, điều này ngoài việc vi phạm chính sách về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, vừa gây thiệt thòi cho học viên của trung tâm, vừa rủi ro mất an toàn do xây không phép, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, vừa không đảm bảo công tác phòng gian bảo mật, lộ lọt bí mật công tác.
Ngoài ra, trung tâm còn cho thuê một phần diện tích khuôn viên để làm bãi giữ xe, chỉ chừa đúng một lối đi vừa cho 1 người, kinh doanh thì lấn chiếm toàn bộ vỉa hè phía trước cổng trung tâm vừa ảnh hưởng trật tự mỹ quan chung, vừa ảnh hưởng đến người đi bộ, cơ quan nhà nước mà không gưong mẫu chấp hành chủ trương.
Đề nghị quý lãnh đạo quận xem xét và cho kiểm tra toàn diện, đặc biệt là việc sử dụng tài sản công của trung tâm bồi dưỡng CT quận.

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 10 như sau:

Dịch vụ Photocopy hoạt động tại Trung tâm đã từ năm 2005 đến nay (đã 12 năm chứ không phải “gần đây”, và kể từ khi nhận quyết định chuyển thành đơn vị sự nghiệp loại 2 hoạt động dịch vụ để tự chủ tài chính), dịch vụ đáp ứng nhu cầu photo tài liệu, sách vở, giáo trình, là nơi giao nhận sách giáo trình của các lớp đào tạo dài hạn; thông tin học tập các lớp và là nơi Bảo vệ ngủ trực đêm tại cửa chính của Trung tâm. Suốt 12 năm hoạt động tại Trung tâm, Dịch vụ Photocopy Ngô Trang là công ty TNHH, có đầy đủ giấy phép, và tuân thủ tốt các quy định nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, và địa phương Phường 5.

Do yêu cầu cải tạo lại cơ sở vật chất còn thiếu và xây phòng tạm để 02 bảo vệ trực đêm (từ trước đến nay bảo vệ tại Trung tâm không có chỗ trực đêm phải ngủ dưới đất và trực đêm trên lầu 1) nên trong năm 2016, Trung tâm đã có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân Quận 10 và Phòng Quản lý đô thị cho tiến hành thỏa thuận xây dựng công trình tạm Phòng bảo vệ – thông tin học tập, ghi danh – giao nhận sách giáo trình – photocopy trong khuôn viên Trung tâm, đồng thời hợp đồng với đội thi công Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 10 thi công và hoạt động đến nay.

Bãi giữ xe Trung tâm hoạt động từ năm 1985 đến nay (32 năm) đáp ứng nhu cầu giữ xe cho học viên các lớp dài hạn và ngắn hạn học tập tại Trung tâm 3 buổi trên ngày (sáng, chiều, tối). Từ 1985 đến 1990 do bảo vệ Trung tâm giữ xe cho học viên, vào thời điểm này giữ xe học viên bị mất do đó bảo vệ và cán bộ trung tâm không dám giữ xe nữa do không có tiền đền bù khi mất mát. Từ giai đoạn năm 1990 đến nay Trung tâm ký hợp đồng giữ xe với tư nhân, ngoài việc giữ xe cho học viên, nếu các buổi học trống thì giữ xe cho sinh viên; Quá trình hoạt động của bãi xe theo yêu cầu lập lại trật tự lòng lề đường của UBND Phường 5 trong thời gian qua, bãi xe Trung tâm luôn tuân thủ tốt yêu cầu của địa phương, tuyệt đối không để xe ra ngoài vỉa hè dành cho người đi bộ.

Trân trọng


Trở về