16 Tháng Giêng 2022
Tin tức

Kinh doanh dịch vụ ăn uống trong giai đoạn bình thường mới

Chuyên mục: Thông tin cần biết | Người đăng: Nghiêm Hồng Lý | Ngày đăng: 07/11/2021 | Số lần xem: 211

Thực hiện công văn số 3569/UBND-KT ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về “hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Quận 10 kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2021 được phép phục vụ tại chỗ, nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải đăng ký mã QR tại địa chỉ https://antoan-covid.tphcm.gov.vn.

Thứ hai khách hàng phải thực hiện nghiêm 5K; thực hiện quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ ba nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao – nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở phải thực hiện nghiêm 5K; thực hiện quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Người làm việc tại cơ sở là người đã mắc COVID-19 được 6 tháng, hoặc người đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 trong ít nhất được 14 ngày)

Thứ tư chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. (Công khai số lượng khách ăn uống tối đa tại cơ sở cùng một thời điểm và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không vượt quá số lượng đã thông báo cùng một thời điểm).

Thứ năm hoạt động của cơ sở phải kết thúc trước 21 giờ 00 phút hằng ngày và công suất hoạt động tối đa là 50%

Thứ sáu cơ sở không được bán và không được để khách sử dụng đồ uống có cồn cho đến khi có hướng dẫn mới.

In Đánh dấu và chia sẻ

 

Thông tin cần biết
Image: Kinh doanh dịch vụ ăn uống trong giai đoạn bình thường mới

Thực hiện công văn số 3569/UBND-KT ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về “hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Quận 10 kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2021 được phép phục vụ tại chỗ, nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Image: Kinh doanh thực phẩm trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện quyết định số 3585/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Image: Khuyến cáo dinh dưỡng trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, mỗi người chúng ta cần phải có một cơ thể khỏe mạnh để để chống lại virus. Đặc biệt đối với các bệnh nhân nhiễm COVID-19 bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên tăng cường thể lực, thì ăn uống đầy chất đủ dinh dưỡng cũng giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng.

Image: Từ ngày 16-9, Thành phố Hồ Chí Minh mở lại những dịch vụ gì
Image: F0 cách ly tại nhà sử dụng hệ thống Khai báo y tế điện tử Thành phố để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tại văn bản chỉ đạo số 2732/UBND-VX ngày 17/8/2021 về việc quản lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Tập đoàn VNPT, Công ty Cổ phần FPT, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối với người dân là F0 cách ly tại nhà qua các hình thức hỗ trợ như sau:

Trang 1 / 3Trang đầu   Trang trước   [1]  2  3  Trang kế   Trang cuối